Giỏ hàng

Tai sao nên sử dụng đèn tuýp led 1m2 60W thay thế đèn huỳnh quang?

/blogs/goc-tu-van/tai-sao-nen-su-dung-den-tuyp-led-1m2-thay-the-den-huynh-quang, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Trong trường hợp một ống huỳnh quang truyền thống sẽ sử dụng khoảng 58W để tạo ra 2550 lumens, các ống LED T8 hiện đại này chỉ sử dụng 24W.

Khi mới nhìn qua đèn ống huỳnh quang và đèn tuýp led có thể bạn sẽ không thể phân biệt được 2 loại đèn này. Chúng nhìn khá giống nhau về kết cấu bề ngoài. Tuy nhiên, có sự khác biệt khá lớn giữa 2 loại đèn này, và ngày nay đa số người tiêu dùng khi mua hàng đều chọn lựa sản phẩm đèn tuýp công nghệ led. 

Vậy lý do gì khiến đèn tuýp led phổ biến? Có nên dùng đèn tuýp led không? Đèn tuýp led hãng nào tốt? Tại sao nên sử dụng bóng đèn tuýp led 1m2 siêu sáng để thay thế đèn huỳnh quang? Bài viết dưới đây của Led Xanh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1. Tại sao bạn nên thay thế đèn huỳnh quang bằng bộ đèn tuýp led 1m2?

Khi nói đến so sánh trực tiếp, ánh sáng phát ra từ đèn led có một số lợi thế rõ ràng so với ống huỳnh quang. Dưới đây là 3 lý do trả lời tại sao bạn nên thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led:

 • Đèn huỳnh quang chứa thủy ngân độc hại: Thủy ngân và phốt pho bên trong bóng đèn là những vật liệu nguy hiểm. Khi bóng đèn huỳnh quang bị vỡ, một lượng nhỏ thủy ngân độc hại thoát ra dưới dạng khí và phần còn lại vướng trong các ống kính vỡ. Vì vậy, ngày nay các nhà sản xuất đang dần loại bỏ sản xuất đèn huỳnh quang vì vấn đề an toàn và bảo vệ môi trường 

 • Đèn huỳnh quang vỏ ngoài bằng ống thủy tinh: nếu như đèn huỳnh quang sử dụng hoàn toàn bằng ống thủy tinh và do đặc tính này mà chúng rất dễ vỡ khi có tác động và cả khi vận chuyển. Ngược lại các sản phẩm đèn tuýp led ngày nay sử dụng nhựa PC chất lượng cao, khả năng chiếu sáng tốt và an toàn, dễ vận chuyển. 

 • Đèn huỳnh quang là đa hướng: Nếu như đèn led là ánh sáng định hướng ( bạn có thể điều chỉnh hướng ánh sáng đến chính xác nơi bạn cần chiếu sáng) thì đèn huỳnh quang đa hướng tạo ra góc chiếu 360 độ. Điều này có nghĩa là một phần ánh sáng chiếu sáng đến những khu vực không cần thiết. Do đó đèn thường xuyên gặp tình trạng bóng đèn tuýp không sáng

2. Tại sao chọn đèn tuýp led 1m2 để thay thế đèn huỳnh quang?

Công nghệ led ra đời khiến cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang ngày càng trở lên lỗi thời. Đèn led được công nhận là sản phẩm chiếu sáng vượt trội hơn so với các bóng đèn truyền thống. Một vài lợi ích mà sản phẩm thuộc dòng đèn trong nhà mang lại sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn đèn led ngay bây giờ. 

 • Giảm chi phí: mặc dù đèn led có chi phí đầu tư cao hơn so với 2 loại bóng đèn kia, nhưng với đặc điểm bền, chiếu sáng tốt, tuổi thọ cao (15-25.000h) khiến cho chi phí lâu dài của bạn thấp hơn đáng kể. Nếu như bóng đèn huỳnh quang phải thay mới thường xuyên thì các chi phí như nhân công, phụ kiện, … cũng sẽ làm bạn đau đầu, và bên cạnh đó đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt sau một thời gian sử dụng (10.000h) thì chúng bắt đầu có hiện tượng nhấp nháy. 

 • Tăng hiệu suất chiếu sáng: để so sánh đèn nào cho ra hiệu suất chiếu sáng cao hơn ta cần  nhìn vào lượng lumen mà đèn cho ra. Nếu như đèn huỳnh quang cần công suất 58w cho ra 2550 lumen thì bạn chỉ cần đèn led 24w để tạo ra lượng ánh sáng như trên. Bên cạnh đó, đèn led có chỉ số hoàn màu cao khiến cho các vật thể được chiếu sáng có độ hoàn màu đẹp, nhìn rõ nét hơn.   

 • Tiêu thụ ít năng lượng: Đèn led hiệu quả hơn hẳn trong việc thay thế đèn ống huỳnh quang do tiêu thụ ít năng lượng hơn. Đèn led cho ra ~ 100lm/w, tuy nhiên đèn huỳnh quang chỉ cho ra ~ 50 lm/w. Điều này có thể nói rằng cùng 1 lượng ánh sáng nhưng đèn led tiêu hao ít năng lượng hơn để cung cấp đủ ánh sáng so với đèn huỳnh quang

3. Những loại đèn tuýp led 1m2 nào có thể thay thế đèn huỳnh quang?

Trước tiên nên xem công suất của bóng đèn led 1m2 bao nhiêu w?Thay thế đèn tuýp led từng này watt sẽ bằng bao nhiêu w đèn huỳnh quang. Từ đó, ta có thể ước lượng được khoản chi phí khi đầu tư sử dụng đèn tuýp led thay thế cho đèn huỳnh quang.

 • Đèn tuýp led 1m2 60W

Tiết kiệm tới 60% hóa đơn tiền điện của bạn bằng cách thay thế các ống huỳnh quang 120W bằng đèn LED 60W. Đây thường là dòng đèn tuýp led đôi hoặc máng đèn led đôi bóng led nên có công suất lớn nên có diện tích rộng hơn so với các ống led thông thường.  

Ống được bảo vệ chống lại mọi hạt bụi có độ dày lớn hơn 1mm và mọi hơi ẩm hoặc nước đến từ mọi hướng. Đèn tuýp led giá rẻ nhưng chất lượng cực kỳ cao cấp, cho ra lượng ánh sáng lớn hơn, công suất nhỏ hơn, sáng đồng đều hơn. Sản phẩm thường gặp là đèn tuýp led bán nguyệt (máng đèn led liền bóng)

 • Đèn tuýp led 1m2 40w

Cấu tạo đèn tuýp LED với thiết kế dải nhôm phẳng, đèn led có thể được gắn trên bề mặt trần hoặc tường và sau đó có thể được kết nối với cáp điện. Bạn có thể sử dụng một đèn riêng hoặc khớp nối ánh sáng để xâu chuỗi các đèn lại với nhau. Phụ kiện và dây nguồn bật / tắt đi kèm. Đây thường là dòng tuýp led T8

Đèn led 1.2m có công suất lên tới 40W quang thông đạt 4800Lm vì vậy cho ra độ sáng cao hơn các ống led 36W, 30W, 24W…. Đèn led sử dụng khung vỏ nhôm nguyên chất rộng hơn và tản nhiệt tốt hơn. Thay thế cho các ống huỳnh quang 80-100W. 

Ứng dụng rộng rãi cho nhà để xe, khu vực lưu trữ, bàn làm việc, tầng hầm, nhà, dưới tủ, chiếu sáng chung văn phòng

 • Đèn tuýp led 1m2 36w

Bóng đèn tuýp LED 1m2 36W cho ra ánh sáng rất sáng, với 120 lumen / watt. Có thể sử dụng đèn này trong nhà hoặc ngoài trời (với không tiếp xúc trực tiếp với nước), có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ -25’C +45’C. 

THIẾT KẾ KHOA HỌC - Chip đèn LED hai hàng, Thiết kế góc chữ V 270 độ, giúp chiếu sáng nhiều hơn cho các sản phẩm của bạn, giúp sản phẩm sáng hơn và tốt hơn, điều này sẽ cho ánh sáng rất sáng và tiết kiệm 60% công suất so với đèn ống huỳnh quang truyền thống.

LẮP ĐẶT DỄ DÀNG - Dễ dàng lắp thay cho đèn ống huỳnh quang truyền thống 70W -80W

 • Đèn tuýp led 1m2 30w

Đèn LED 1m2 30w này rất phù hợp để sử dụng trong công ty. Bất cứ nơi nào cần đầu ra ánh sáng cao, ống LED này sẽ thuyết phục bạn. Với hiệu suất 125 Lumens trên mỗi watt điện và chỉ số hoàn màu của 82RA, đèn LED tuýp này rất phù hợp cho văn phòng, cơ quan, phòng khám bác sĩ và cửa hàng bán lẻ. Thay thế ống huỳnh quang 58 watt thông thường

Thích hợp cho nhiệt độ hoạt động thấp hơn đến -20 ° C và lên đến 65 ° C với mức phát xạ nhiệt thấp và khả năng chống lạnh. Có thể được vận hành và lắp đặt ngoài trời (trong giới hạn điều kiện >IP65) trong các cơ sở lưu trữ lạnh. Các phòng đông lạnh và hoạt động ở khu vực nhiệt độ thấp hơn.

 • Đèn tuýp led 1m2 24w

Đèn ống LED có hiệu suất cao lên tới 2350 lumens trong khi chỉ tiêu thụ 24W. Điều này cho phép bạn tiết kiệm tới 80% chi phí năng lượng trong khi thắp sáng cơ sở thương mại hoặc dân cư.

Không giống như các ống đèn huỳnh quang truyền thống, cái đèn này sáng lên ngay lập tức khi được bật! Được cài đặt trong các văn phòng, phòng tắm, thương mại cũng như ngoài trời. Ống đèn LED có tùy chọn giữa màu ánh sáng trắng ấm và màu ánh sáng trắng mát. Chọn màu ánh sáng nào còn tùy thuộc vào ứng dụng và thực tế chiếu sáng của không gian. 

Thông thường, không gian văn phòng, hội trường nhà máy và nơi thực hành của bác sĩ sẽ sử dụng ánh sáng trắng. Màu trắng ấm thường được sử dụng trong ứng dụng dân cư, nơi ưa thích sự ấm cúng từ ánh sáng vàng phát ra

Trong trường hợp một ống huỳnh quang truyền thống sẽ sử dụng khoảng 58W để tạo ra 2550 lumens, các ống LED T8 hiện đại này chỉ sử dụng 24W. Hiệu suất chiếu sáng tăng cao do công nghệ LED hiện đại, sử dụng chân G13 giống các ống huỳnh quang để thay thế dễ dàng. Được trang chân G13 2 chân kích thước tiêu chuẩn (cách nhau 13mm) cho cả hai đầu.

 • Đèn tuýp led 1.2 m 18w

Ống đèn LED 18W hiệu suất cao này là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm hoặc thay thế đèn huỳnh quang để tiết kiệm năng lượng, sáng, hiệu quả và bền vững. Có thể bắt gặp dòng đèn led 1 2m, tuýp led T5 với công suất này.

Bạn có thể lựa chọn giữa một ánh sáng sắc nét hơn, thường được sử dụng cho môi trường làm việc. Thay thế tiết kiệm năng lượng để chiếu sáng các tòa nhà thương mại, doanh nghiệp, khách sạn, hoặc cửa hàng bán lẻ, phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng bán hàng và khu mua sắm. 

Giải pháp chiếu sáng hiệu suất cao cho triển lãm, hội nghị và sự kiện đặc biệt. Có thể thay thế ống huỳnh quang 30-40w. Cho góc chùm 120 độ và cho nhiều màu sắc hơn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm, thương hiệu đèn tuýp led được ưa chuộng tại Led Xanh:

Nguồn: https://ledxanh.vn/


CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN

 
Đánh giá sản phẩm
 
 
Tư vấn về đèn tuýp
 
 
So sánh đèn tuýp
 
 
Các dòng đèn tuýp
 
 
Tư vấn về lắp đặt
 
 
Thông số kỹ thuật