Giỏ hàng

Đánh giá mẫu bóng đèn tiết kiệm điện hiện có trên thị trường

/blogs/goc-tu-van/danh-gia-mau-bong-den-tiet-kiem-dien-hien-co-tren-thi-truong, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Để tiết kiệm các chi phí điện hàng tháng ngoài việc hạn chế sử dụng thắp chiếu sáng trong thời gian dài của các loại đèn trước đây. Việc sử dụng đèn led bulb thay thế trong chiếu sáng là một khoản đầu tư chính xác. Hãy cùng LED Xanh đưa ra những tiêu chí để đánh giá đâu là mẫu bóng đèn tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay. 

1. Tiêu chí đánh giá đâu là bóng đèn tiết kiệm điện nhất

Theo những đánh giá từ các chuyên gia trong ngành điện - điện tử thì đèn được xem là bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất được thể hiện qua những tiêu chí sau đây: 

  • Khả năng chuyển đổi điện năng thành quang năng đạt hiệu suất cao: hầu hết các sản phẩm đèn led hiện nay, có đến 95% điện năng được chuyển hóa thành ánh sáng, 5% còn lại chuyển thành nhiệt năng. Trong khi đó với các loại đèn như bóng huỳnh quang thì khả năng chuyển đổi chỉ khoảng <60% điện năng, phần còn lại là nhiệt năng. Cho thấy việc tỏa nhiệt ít cũng làm giảm khả năng tiêu thụ điện một cách đáng kể, giảm hao phí giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

  • Trong đèn led có thông số quan trọng đó là Hiệu suất phát sáng (lm/w) và công suất đèn. Hai thông số này có mối liên hệ với nhau đó là: nếu hiệu suất càng lớn thì công suất cần thiết sẽ nhỏ vì thế giúp cho việc tiêu thụ điện năng ít lại. Và được đánh giá bóng đèn đó sử dụng tiết kiệm điện thông thường hiệu suất đèn LED khoảng từ 85-100lm/w.

  • Ngoài ra, nếu so sánh bóng đèn compact tiết kiệm điện hay bóng sợi đốt thì công suất đèn led sử dụng thường thấp hơn các đèn trước đây từ 3-5 lần mà vẫn luôn đảm bảo nguồn sáng cho hoạt động xung quanh và giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn rất nhiều.

  • Một số khác phụ thuộc vào nguồn sáng chip led, bộ tản nhiệt trong đèn là cũng là một tiêu chí đánh giá để biết đèn có tiết kiệm điện hay không.

Do đó, đèn led không chỉ là bóng đèn tiết kiệm điện năng mà còn là bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

2. Các loại bóng đèn tiết kiệm điện hiện có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều kiểu dáng bóng đèn sáng tiết kiệm điện, một số mẫu đèn sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc "Bóng đèn led có tiết kiệm điện không?" và thường xuyên thấy ở các cửa hàng hay công trình sử dụng bóng đèn led, cùng tìm hiểu ngay nhé:

2.1. Bóng đèn led tròn tiết kiệm điện

Đây là kiểu bóng phổ thông nhất, là mô phỏng kiểu dáng từ bóng đèn sợi đốt trước đây. Tuy nhiên điểm khác của bóng đèn tròn led nằm ở cấu tạo của đèn. Nó sẽ có bộ tản nhiệt gắn với đui đèn E27. E14...và chóa làm bằng nhựa hoặc thủy tinh màu trắng đục giúp tỏa đều ánh sáng. 

Một số công suất phổ biến là bóng đèn 5w led nguồn 220v - tiết kiệm điện, bóng đèn 7w led nguồn 220v- tiết kiệm điện ... hay một số công suất lớn hơn như bóng đèn tiết kiệm điện 20w

Kiểu đèn tròn trang trí này khá phổ biến và rất dễ thay thế cho các bóng đèn tròn trước đây dễ dàng với các kích thước tương ứng, cùng nguồn sáng luôn luôn đảm bảo chân thực, chuẩn đẹp với nhiều màu ánh sáng cho bạn lựa chọn hơn là các kiểu đèn tròn trước đây.

2.2. Bóng đèn led trụ tiết kiệm điện siêu sáng

Phát triển và có sự mới lạ từ loại bóng led tròn, các hàng sản xuất cho ra đời bóng led trụ với kiểu dáng lạ mắt độc đáo đi theo đó kiểu bóng led trụ có kiểu dáng trụ. Hiện nay mọi người rất ưu tiên sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện hình trụ công nghệ led này.

Đèn có lợi thế kiểu dáng đẹp, chóa đèn hình trụ cũng có thể giúp hiệu quả chiếu sáng được rộng hơn. Bóng đèn led bulb cũng có cấu tạo cơ bản như đui đèn, bộ phận tản nhiệt và chóa đèn để phát sáng. 

Đèn có khá nhiều công suất từ bóng đèn led 50w, bóng đèn led 40w, bóng đèn led 30w, 20w đến các công suất lớn 60w, 75w… Ngày nay có rất nhiều hãng đèn bóng trụ như: Philips led bulb,  MAXBEN, KINGLED… 

2.3. Bóng đèn led nến tiết kiệm điện

Có kiểu dáng đèn khác hơn hai loại bóng ở trên, đèn led vàng có lớp vỏ đèn thủy tinh trong suốt được tạo hình giống những cây nến mềm mại và đẹp mắt và mô phỏng sợi đèn như đèn sợi đốt. Có bộ tản nhiệt nhỏ nằm ở đế đèn và đui đèn thường sử dụng nhất là các đui E14, E12 … 

Bóng đèn tiết kiệm điện bao nhiêu w? Thông thường công suất không quá lớn chỉ từ 1w đến 7w là tối đa mục đích sử dụng đèn này chủ yếu trang trí ở những đèn chùm, tay nến, hoặc đèn tường để thêm sức hút và cung cấp ánh sáng vừa phải đủ trang trí.

2.4. Đèn tiết kiệm năng lượng bóng LED chân cắm

Những loại đèn led chân cắm này ra đời nhằm thuận tiện hơn cho việc thay thế các đèn chân cắm ghim như của đèn halogen trước đây. 

Với đa dạng công suất và chủ yếu thường thấy các đèn có công suất từ 3w-5w đến 24w là phổ biến. Một số hãng có thể cung cấp các sản phẩm với công suất lớn hơn từ 30w đến 35w, và giá bóng đèn tiết kiệm điện cao hơn. Các chân cắm bạn thường thấy sử dụng cho đèn này là chân cắm MR16, G9, G4, G10 ...

2.5. Bóng đèn led Filament tiết kiệm điện

Bóng đèn led Filament khi nhìn vào giống như các bóng đèn sợi đốt trước đây nhờ tạo hình khá giống, cũng có một số đèn được tạo hình theo kiểu dáng nghệ thuật hơn dạng thuôn dài, kiểu quả đu đủ, bóng tròn dẹt, hình ngôi sao...để phù hợp trong trang trí hơn.

Đèn có đui vặn chủ yếu E27, mặt vỏ đèn bằng thủy tinh trong suốt với mô phỏng các đèn sáng như chân tóc có công suất không quá lớn đủ để chiếu sáng trang trí lắp trong các đèn thả, lắp chuôi đèn trang trí là chủ yếu.

Bóng đèn Filament với nhiều hình dáng khác nhau.

Thực chất bóng đèn tiết kiệm điện giá bao nhiêu? Giá đèn led hiện nay ngày càng rẻ hơn và sự phổ biến sẽ giúp cho mọi người đều có cơ hội để sử dụng những mẫu đèn led tiết kiệm điện thắp sáng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Hy vọng những mẫu bóng đèn led tiết kiệm điện hay đèn trong nhà hiện nay sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn và đánh giá khách quan nhất để chọn được mẫu đèn phù hợp cho nhu cầu của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm, thương hiệu đèn led bulb, đèn trang trí được ưa chuộng tại Led Xanh:

Nguồn: https://ledxanh.vn/


CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN