Giỏ hàng

Đèn led công nghiệp - Tầm quan trọng của đèn led trong chiếu sáng công nghiệp là gì?

Trong các không gian thương mại nơi máy móc và hàng hóa nặng thường xuyên được di chuyển xung quanh, ánh sáng đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ gìn sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

Mục lục nội dung

  Để cung cấp một nguồn sáng đảm bảo cho hoạt động làm việc trong công nghiệp là một vấn đề lớn khi thực hiện các công trình xây dựng. Những tiêu chuẩn, cách tính toán nào sẽ chính xác và tiết kiệm chi phí nhất? Loại đèn như thế nào sẽ phù hợp với mỗi vị trí trong chiếu sáng công nghiệp. Bài viết dưới đây từ Lea Xanh sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản về đèn LED chiếu sáng công nghiệp và tầm quan trọng của chúng trong chiếu sáng. 

  Tầm quan trọng của đèn led trong chiếu sáng công nghiệp là gì?

  1. Tầm quan trọng của đèn LED chiếu sáng trong công nghiệp

  Trong các không gian thương mại nơi máy móc và hàng hóa nặng thường xuyên được di chuyển xung quanh, ánh sáng đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ gìn sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Nhà kho và nhà máy có thể rất rộng, không gian mở, vì vậy cần rất nhiều ánh sáng mạnh, công suất cao. 

  Ánh sáng từ đèn LED là lý tưởng cho mục đích này, vì nó cung cấp độ sáng sáng hơn những đèn truyền thống mà tiết kiệm điện hơn 

  Chiếu sáng là một khía cạnh quan trọng trong một số ngành công nghiệp như sản xuất, khai thác mỏ, hàng hải, đóng gói và thậm chí cả trong công nghiệp ngoài trời. Các thiết bị điện cho các ngành công nghiệp như vậy được thiết kế để hoạt động hiệu quả và có thể tồn tại ngay cả trong những điều kiện bất lợi nhất như nhiệt độ và khí hậu khắc nghiệt.

  Ngoài việc đảm bảo ánh sáng thích hợp và tăng cường công suất, ánh sáng còn giúp duy trì an toàn tại nơi làm việc của bạn. Nếu bạn có một không gian làm việc đủ ánh sáng thì công nhân của bạn có thể tránh được những tai nạn không đáng có như dẫm phải dụng cụ sắc nhọn, va vào thiết bị, ... Thiết bị đèn LED chiếu sáng công suất cao là một sản phẩm lý tưởng cho các không gian này. 

  Bạn phải chọn những thiết bị đèn phù hợp dựa trên môi trường bạn làm việc và nhu cầu chiếu sáng của không gian nơi bạn cần lắp đặt chúng. Một vài sản phẩm đèn led chiếu sáng được giới thiệu cho bạn.

  1.1 Ưu điểm khi sử dụng đèn LED nhà xưởng trong chiếu sáng công nghiệp 

  Ngày nay khi các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy sản xuất…lần lượt được mọc nhiều. Thì trong quá trình xây dựng mọi hạng mục đều luôn được tìm hiểu, tính toán một cách bài bản nhất. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED đã luôn được tính đến để thay thế hoàn toàn các sản phẩm phổ biến trước đây góp một phần quan trọng như:

  • Giúp tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả hơn

  Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn so với các loại đèn như huỳnh quang, halogen, đèn pha metal, … nhưng đổi lại sử dụng đèn led sẽ giúp tiết kiệm từ 50-80% điện năng tiêu thụ. Đây là một khoản tiết kiệm chi phí tiền điện lâu dài khá lớn khi chọn đèn led công nghiệp làm nguồn sáng chính.

  Hơn thế nữa, hiệu quả hoạt động của đèn cao hơn hẳn, tuổi thọ đèn trung bình từ 45,000-50,000 giờ giúp đảm bảo vận hành trong sản xuất một cách trôi chảy khó xảy ra việc cháy hỏng đèn thường xuyên.

  • Mang đến chất lượng ánh sáng tốt hơn

  Một điều nữa, những chiếc đèn led chiếu sáng cho công nghiệp đã chứng minh được chất lượng ánh sáng tốt mà nó mang lại thông quá các chỉ số CRI, nhiệt độ màu, cấu tạo chip led đạt tiêu chuẩn đưa đến một ánh sáng tự nhiên, không nhức mỏi mắt, và đảm bảo tỷ lệ xuống màu thấp theo thời gian.

  • Thân thiện với môi trường

  Những chiếc đèn led được tạo nên bởi các bộ phận mà hầu như đảm bảo chất lượng thân thiện với môi trường khác hẳn với các loại đèn trước có thể chứa một số chất nguy hại đến sức khỏe nếu không may bị rơi vỡ và tiếp xúc gần. 

  Nhiệt tỏa ra từ đèn cũng thấp hơn hẳn các đèn khác có thể sử dụng ở mọi môi trường nóng lạnh khác nhau.

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Đèn LED sử dụng trong nhà xưởng công nghiệp 

  1.2 Tiêu chuẩn chiếu sáng trong công nghiệp

  Những tiêu chuẩn ánh sáng trong sản xuất của một số nhà máy, nhà xưởng công nghiệp

  • Yêu cầu độ rọi

  Trong quá trình chiếu sáng độ rọi  đảm bảo được  tính hợp lý sẽ giúp cho việc chiếu sáng được tốt hơn đảm bảo năng suất lao động. Một số độ rọi tiêu chuẩn ở các khu vực khác nhau trong nghiệp bạn có thể tham khảo :

  STT

  Đối tượng chiếu sáng 

  Độ rọi trung bình Etb(lux)

  1

  Công nghiệp sản xuất thực phẩm

  Sơ chế nguyên liệu thô

  Nghiền vật liệu

  Chế biến và lọc

  Đóng gói

   

  500

  150

  500

  500

  2

  Công nghiệp hóa chất

  Khu luân chuyển vật liệu

  Công đoạn xay, nghiền và pha

  Quá trình phun

  Phòng điều khiển và phòng thí nghiệm

   

  200

  500

  300

  750

  3

  Công nghiệp cơ khí tổng hợp

  Công đoạn hàn

  Lắp ráp thiết bị cỡ trung bình

  Lắp ráp thiết bị cỡ nhỏ

  Tinh chế những chi tiết nhỏ

   

  300

  500

  750

  1000

  4

  Công nghiệp sản xuất gỗ

  Hầm xông hơi 

  Xưởng cưa 

  Đánh bóng, quét dầu

  Kiểm tra chất lượng

   

  150

  300

  500

  1000

  •  Độ hoàn màu CRI

  Độ hoàn màu có thể cho bạn thấy độ chân thực của ánh sáng đèn mang lại với thang đo chỉ số hoàn màu từ 1-100 cụ thể như sau:

  STT

  Chỉ số hoàn màu 

  Mức độ và vị trí áp dụng 

  1

  Ra >= 90

  Rất tốt: sử dụng vị trí yêu cầu độ hoàn màu cao, nhìn chân thực.

  2

  80 – 90

  Tốt: Mức tiêu chuẩn cho các loại đèn.

  3

  60-80

  Trung bình

  4

  40-60

  Thấp

  5

  20-40

  Thấp nhất

  • Yêu cầu về môi trường ánh sáng 

  • Đảm bảo độ rọi cho từng khu vực làm việc riêng.

  • Yêu cầu độ hoàn màu CRI phù hợp từng khu vực để hoạt động

  • Hướng sáng thích hợp không để bị khuất bóng ảnh hưởng đến công việc.

  • Yêu cầu cao trong độ bền của đèn , tránh bảo trì bảo dưỡng liên tục ảnh hưởng đến mọi công việc sản xuất vận hành.

  • Sự nhấp nháy

  • Yêu cầu sử dụng đèn có chất lượng đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng nhấp nháy khi thắp sáng của đèn ảnh hưởng đến thị lực, gây nhức mỏi mắt giảm hiệu quả làm việc lâu dài.

  1.3  Cách tính toán số lượng đèn cần để cung cấp đủ sáng

  Để tối ưu trong chiếu sáng cách tính số lượng đèn cần thiết cho lắp đặt thường được sử dụng nhiều bởi dễ tính toán sơ bộ và nhanh chóng đưa ra công suất và số lượng đèn hợp lý nhất

  • Công thức tổng quát

  Số lượng đèn được xác định theo công thức sau:

  Xác định số đèn theo công thức: N= Etb * S /Q/0.8

  Trong đó:

  + Etb là độ rọi trung bình.

  + Q là quang thông của đèn.

  + S là diện tích 

  • Hoặc có 1 cách tính khác 

  Bước 1: Tính tổng lượng ánh sáng cần dùng 

  Công thức tính tổng lượng ánh sáng=Diện tích mặt bằng * Tiêu chuẩn quang thông của từng đơn vị chiếu sáng.

  Trong đó : tiêu chuẩn quang thông sẽ dựa vào bảng tiêu chuẩn ánh sáng của các khu vực như nhà xưởng, khu sản xuất…

  Giả sử: Tính tổng lượng ánh sáng của phòng thí nghiệm của xưởng sản xuất thực phẩm  có diện tích 200m2 và tiêu chuẩn quang thông của khu vực này là 100. Vậy tổng quang thông cần dùng là = 500 * 200 = 100.000 (lm)

  Bước 2: Tính tổng công suất cần dùng

  Tổng công suất cần dùng= Tổng lượng ánh sáng cần dùng : Hiệu suất phát quang

  Giả sử: Tổng lượng ánh sáng cần dùng cho khu vực phòng thí nghiệm là 100.000 (lm) : Hiệu suất phát quang là 100 (lm/w). Theo công thức Tổng công suất sử dụng là : 1000w

  Bước 3: Số lượng đèn cần dùng

  Số lượng đèn cần dùng=Tổng số công suất cần dùng : Công suất của một bóng đèn

  Giả sử:  Tính lựa chọn đèn chóa nhà xưởng có công suất 1 đèn là 50w 

  Chúng ta đã có : 

  Tổng lượng ánh sáng: 100.000 (lm)

  Tổng công suất cần dùng: 1000w

  Số lượng đèn cần dùng: 1000: 50w = 20 đèn 

  2. Một số loại đèn chiếu sáng công nghiệp phổ biến

  Một số mẫu đèn được dùng phổ biến trong chiếu sáng công nghiệp được chúng tôi liệt kê và phân tích hướng sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán và chọn loại đèn phù hợp với mọi khu vực như khu sản xuất, khu nhà xưởng, kho bãi….Bạn cùng tham khảo để dễ dàng hình dung nhé!

  2.1. Đèn highbay chiếu sáng công nghiệp  

  Nếu bạn đang thực hiện việc lên kế hoạch ánh sáng cho các công trình bắt đầu vào hoàn thiện, đừng bỏ qua kiểu đèn LED cho nhà xưởng hiện đại này. Đây là mẫu đèn được xem có sự cải tiến rất lớn nhằm đưa đến chất lượng ánh sáng, hiệu quả chiếu sáng cao nhất cho các khu công nghiệp rộng lớn như ngày nay.

  Đèn được cấu tạo nên từ loại chip LED cao cấp như chip Epistar, cree… là các hãng uy tín về dòng chip LED, có bộ đế tản nhiệt bằng nhôm cao cấp  được thiết kế thông minh giúp nhiệt tỏa ra đều ở mọi vị trí giúp bảo vệ mắt led và độ bền của đèn đảm bảo sử dụng lâu dài. 

  Đèn có lớp kính tán quang lồi tạo độ mở rộng tối đa kết hợp cùng chóa đèn rộng đưa đến ánh sáng tỏa rộng  phục vụ cho mục đích chiếu sáng của rất nhiều khu vực theo yêu cầu. 

  Đèn có nhiều công suất từ 50w cho đến gần 300w có thể thay thế hoàn toàn các đèn như halogen, metan từ trước đến nay và rất tiết kiệm điện khi sử dụng lâu dài với số lượng lớn như ở các khu công nghiệp bạn thường thấy.

  Hơn nữa, những chiếc đèn highbay này có thể treo ở các trần nhà rất cao từ vài mét cho đến vài chục mét như ở các xưởng gỗ, xưởng sản xuất sắt thép, xưởng chế biến thực phẩm , kho bãi rộng đến hàng chục nghìn m2…

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Một số mẫu đèn highbay tại LED XANH 

  đèn chiếu sáng công nghiệpđèn chiếu sáng công nghiệp

  Mẫu đèn highbay hãng FSL cho chiếu sáng công nghiệp 

  2.2. Đèn led lowbay chiếu sáng công nghiệp

  Khác với những chiếc đèn highbay, những chiếc đèn này này có kiểu dáng và công suất nhỏ hơn, có thiết kế liền khối, sử dụng các chip led cao cấp SMD, bên ngoài được bảo vệ bởi mặt đèn tán quang mica tiêu chuẩn giúp ánh sáng phát ra dễ chịu cho mắt khi sử dụng. 

  Bộ tản nhiệt cũng được làm bằng nhôm cao cấp đảm bảo độ bền và bảo vệ mắt led hiệu quả. Một đặc điểm là đèn có đui vặn E27 có thể dễ dàng lắp đặt các chuôi đèn thông thường và có trọng lượng nhẹ hơn gấp vài chục lần so với đèn highbay.

  Những đèn này bạn có thể sử dụng cho những khu nhà kho, khu chứa hàng hóa, xưởng sản xuất nhỏ với nhiều công suất lựa chọn 20,30,50w… tùy vào nhu cầu của mình. Các trần nhà có chiều cao không quá 10m vẫn có thể sử dụng chiếc đèn này một cách hiệu quả. 

  Ưu điểm của đèn là có thể dễ dàng thay thế, lắp đặt như các loại bóng bulb thông thường.

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Mẫu đèn lowbay hãng Kosoom 

  2.3. Đèn pha Led 200w 

  Đèn LED pha 200w sử dụng công nghệ chip SMD và chip COB để đạt tối đa hiệu quả chiếu sáng, đèn có chỉ số hoàn màu cao, góc mở rộng phù hợp lắp đặt cho rất nhiều vị trí khác nhau. 

  Lớp vỏ ngoài được bảo vệ bởi lớp sơn tĩnh điện cao cấp chuyên dùng cho đèn led pha, bộ tản nhiệt bằng nhôm chất lượng đã hỗ trợ tản nhiệt rất tốt và có thể sử dụng liên tục hàng chục giờ đồng hồ.

  Với chỉ số IP 65 trở lên đèn pha có thể sử dụng cho môi trường có nhiều hơi nước hoặc như các loại bụi gỗ, bụi kim loại. Mẫu đèn 200w có thể lắp cho các trần cao hoặc linh động hơn có thể lắp bên tường điều chỉnh góc chiếu dễ dàng và linh hoạt.

  Đèn được ứng dụng nhiều ở các công trường sản xuất ngoài trời, kho bãi hàng hóa, kho hóa chất….

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Pha LED chiếu sáng ngoài trời 

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Đèn pha led 200w hãng FSL 

  2.4. Đèn LED bulb 30w chiếu sáng văn phòng công nghiệp

  Nếu bạn muốn lắp mới hay thay thế các sản phẩm đèn trước đây để tiết kiệm điện, với chiếc đèn LED bulb 30w này có thể dễ dàng giúp bạn trong việc đó. Kiểu dáng đèn nhỏ gọn hình tròn hoặc bóng hình trụ, ánh sáng tỏa ra đều xung quanh cấp ánh sáng cho những khu vực vừa và nhỏ cũng là một lựa chọn hoàn hảo. 

  Với đui đèn E27 đơn giản bạn có thể lắp ở vị trí nào bạn mong muốn và rất dễ thay thế khi hư hỏng xảy ra. Đèn có độ bền cao và vô cùng tiết kiệm điện.

  Được sử dụng nhiều cho các phân xưởng sản xuất vừa và nhỏ, trần nhà không quá cao, các xưởng may, …

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Đèn LED trong văn phòng tại khu công nghiệp 

  Mẫu đèn LED bulb 

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Bóng đèn LED bulb trụ hãng Kingled

  2.5. Đèn LED panel 

  Đèn panel là mẫu đèn dạng tấm có ánh sáng dàn trải đều đưa đến cảm giác dễ chịu và độ sáng vừa đủ. 

  Đèn được sử dụng chủ yếu ở các văn phòng làm việc trong khu nhà công nghiệp, các khu vực dùng để kiểm tra chất lượng sản phẩm… bởi đèn có độ hoàn màu tương đối cao hỗ trợ cho việc kiểm tra của các công nhân được thuận lợi, không lo thiếu ánh sáng ảnh hưởng đến năng suất lao động. 

  Kiểu đèn này, có rất nhiều cách lắp đặt từ thả trần đến gắn âm phù hợp những trần nhà vừa phải và cần độ sáng đồng đều.

  đèn led công nghiệp

  Đèn panel lắp đặt khu vực kiểm tra điện tử ở khu công nghiệp 

  2.6. Các loại đèn tuýp led T8 và tuýp bán nguyệt 

  Với đặc điểm giống với kiểu dáng của các đèn huỳnh quang trước đây lại sử dụng tiết kiệm điện hơn hẳn. Nên thường được ưu tiên thay thế để tiết kiệm chi phí hàng tháng, khi mà ở các khu công nghiệp thường tiêu thụ với số lượng lớn.

  Và việc thay thế hay lắp mới cũng khá đơn giản có thể tận dụng các máng đèn cũ để lắp đèn mà vẫn đảm bảo chất lượng chiếu sáng mong muốn. 

  Đèn này bạn có thể sử dụng cho các khu dây chuyền nhà máy, các văn phòng làm việc, khu chứa hàng hóa, hành lang lối đi,sảnh ăn cho công nhân …

  đèn chiếu sáng công nghiệp

  Tuýp bán nguyệt trong nhà máy sản xuất 

  3. Kết luận

  Những mẫu đèn LED chiếu sáng - đèn trang trí ra đời đã đưa đến một giải pháp tiết kiệm năng lượng hoàn hảo, giảm chi phí tiền điện hàng tháng cho các doanh nghiệp rất lớn.Các mẫu đèn LED nêu trên đều có thể sử dụng cho chiếu sáng công nghiệp ở mỗi vị trí với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. 

  Đảm bảo ánh sáng nâng cao  năng suất sản xuất, đảm bảo an toàn khi hoạt động làm việc diễn ra. Cùng với đó, đèn led luôn có chất lượng sáng ổn định, độ bền cao, mẫu mã kiểu dáng đẹp mắt, chất lượng đảm bảo hơn các loại đèn truyền thống trước đây.

  Nếu bạn đang cần những tư vấn cụ thể, các chính sách giá hấp dẫn cho công trình của bạn 


  Hãy liên hệ ngay để nhận mức giá chiết khấu cực kỳ tốt:

  ADD: 92 Vân Hồ 3, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Số điện thoại: 0914239296

  Email: sale@ledxanh.vn


  Bài viết cùng chủ đề:

  Nguồn: https://ledxanh.vn/

  @font-face { font-family: 'FontAwesome'; src: url('//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/fontawesome.eot?v=359'); src: url('//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/fontawesome.eot?v=359') format('embedded-opentype'), url('//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/fontawesome.woff?v=359') format('woff'), url('//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/fontawesome.svg?v=359') format('svg'); font-weight: normal; font-style: normal; font-display: swap; } .fa.fa-pull-left,.fa.pull-left{margin-right:.3em}.fa,.fa-stack{display:inline-block}.fa-fw,.fa-li{text-align:center}.fa{font:normal normal normal 14px/1 FontAwesome;font-size:inherit;text-rendering:auto;-webkit-font-smoothing:antialiased;-moz-osx-font-smoothing:grayscale}.fa-lg{font-size:1.33333333em;line-height:.75em;vertical-align:-15%}.fa-2x{font-size:2em}.fa-3x{font-size:3em}.fa-4x{font-size:4em}.fa-5x{font-size:5em}.fa-fw{width:1.28571429em}.fa-ul{padding-left:0;margin-left:2.14285714em;list-style-type:none}.fa.fa-pull-right,.fa.pull-right{margin-left:.3em}.fa-ul>li{position:relative}.fa-li{position:absolute;left:-2.14285714em;width:2.14285714em;top:.14285714em}.fa-li.fa-lg{left:-1.85714286em}.fa-border{padding:.2em .25em .15em;border:.08em solid #eee;border-radius:.1em}.fa-pull-left{float:left}.fa-pull-right,.pull-right{float:right}.pull-left{float:left}.fa-spin{-webkit-animation:fa-spin 2s infinite linear;animation:fa-spin 2s infinite linear}.fa-pulse{-webkit-animation:fa-spin 1s infinite steps(8);animation:fa-spin 1s infinite steps(8)}@-webkit-keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}@keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}.fa-rotate-90{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=1)";-webkit-transform:rotate(90deg);-ms-transform:rotate(90deg);transform:rotate(90deg)}.fa-rotate-180{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2)";-webkit-transform:rotate(180deg);-ms-transform:rotate(180deg);transform:rotate(180deg)}.fa-rotate-270{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=3)";-webkit-transform:rotate(270deg);-ms-transform:rotate(270deg);transform:rotate(270deg)}.fa-flip-horizontal{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=0, mirror=1)";-webkit-transform:scale(-1,1);-ms-transform:scale(-1,1);transform:scale(-1,1)}.fa-flip-vertical{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2, mirror=1)";-webkit-transform:scale(1,-1);-ms-transform:scale(1,-1);transform:scale(1,-1)}:root .fa-flip-horizontal,:root .fa-flip-vertical,:root .fa-rotate-180,:root .fa-rotate-270,:root .fa-rotate-90{filter:none}.fa-stack{position:relative;width:2em;height:2em;line-height:2em;vertical-align:middle}.fa-stack-1x,.fa-stack-2x{position:absolute;left:0;width:100%;text-align:center}.fa-stack-1x{line-height:inherit}.fa-stack-2x{font-size:2em}.fa-inverse{color:#fff}.fa-glass:before{content:"\f000"}.fa-music:before{content:"\f001"}.fa-search:before{content:"\f002"}.fa-envelope-o:before{content:"\f003"}.fa-heart:before{content:"\f004"}.fa-star:before{content:"\f005"}.fa-star-o:before{content:"\f006"}.fa-user:before{content:"\f007"}.fa-film:before{content:"\f008"}.fa-th-large:before{content:"\f009"}.fa-th:before{content:"\f00a"}.fa-th-list:before{content:"\f00b"}.fa-check:before{content:"\f00c"}.fa-close:before,.fa-remove:before,.fa-times:before{content:"\f00d"}.fa-search-plus:before{content:"\f00e"}.fa-search-minus:before{content:"\f010"}.fa-power-off:before{content:"\f011"}.fa-signal:before{content:"\f012"}.fa-cog:before,.fa-gear:before{content:"\f013"}.fa-trash-o:before{content:"\f014"}.fa-home:before{content:"\f015"}.fa-file-o:before{content:"\f016"}.fa-clock-o:before{content:"\f017"}.fa-road:before{content:"\f018"}.fa-download:before{content:"\f019"}.fa-arrow-circle-o-down:before{content:"\f01a"}.fa-arrow-circle-o-up:before{content:"\f01b"}.fa-inbox:before{content:"\f01c"}.fa-play-circle-o:before{content:"\f01d"}.fa-repeat:before,.fa-rotate-right:before{content:"\f01e"}.fa-refresh:before{content:"\f021"}.fa-list-alt:before{content:"\f022"}.fa-lock:before{content:"\f023"}.fa-flag:before{content:"\f024"}.fa-headphones:before{content:"\f025"}.fa-volume-off:before{content:"\f026"}.fa-volume-down:before{content:"\f027"}.fa-volume-up:before{content:"\f028"}.fa-qrcode:before{content:"\f029"}.fa-barcode:before{content:"\f02a"}.fa-tag:before{content:"\f02b"}.fa-tags:before{content:"\f02c"}.fa-book:before{content:"\f02d"}.fa-bookmark:before{content:"\f02e"}.fa-print:before{content:"\f02f"}.fa-camera:before{content:"\f030"}.fa-font:before{content:"\f031"}.fa-bold:before{content:"\f032"}.fa-italic:before{content:"\f033"}.fa-text-height:before{content:"\f034"}.fa-text-width:before{content:"\f035"}.fa-align-left:before{content:"\f036"}.fa-align-center:before{content:"\f037"}.fa-align-right:before{content:"\f038"}.fa-align-justify:before{content:"\f039"}.fa-list:before{content:"\f03a"}.fa-dedent:before,.fa-outdent:before{content:"\f03b"}.fa-indent:before{content:"\f03c"}.fa-video-camera:before{content:"\f03d"}.fa-image:before,.fa-photo:before,.fa-picture-o:before{content:"\f03e"}.fa-pencil:before{content:"\f040"}.fa-map-marker:before{content:"\f041"}.fa-adjust:before{content:"\f042"}.fa-tint:before{content:"\f043"}.fa-edit:before,.fa-pencil-square-o:before{content:"\f044"}.fa-share-square-o:before{content:"\f045"}.fa-check-square-o:before{content:"\f046"}.fa-arrows:before{content:"\f047"}.fa-step-backward:before{content:"\f048"}.fa-fast-backward:before{content:"\f049"}.fa-backward:before{content:"\f04a"}.fa-play:before{content:"\f04b"}.fa-pause:before{content:"\f04c"}.fa-stop:before{content:"\f04d"}.fa-forward:before{content:"\f04e"}.fa-fast-forward:before{content:"\f050"}.fa-step-forward:before{content:"\f051"}.fa-eject:before{content:"\f052"}.fa-chevron-left:before{content:"\f053"}.fa-chevron-right:before{content:"\f054"}.fa-plus-circle:before{content:"\f055"}.fa-minus-circle:before{content:"\f056"}.fa-times-circle:before{content:"\f057"}.fa-check-circle:before{content:"\f058"}.fa-question-circle:before{content:"\f059"}.fa-info-circle:before{content:"\f05a"}.fa-crosshairs:before{content:"\f05b"}.fa-times-circle-o:before{content:"\f05c"}.fa-check-circle-o:before{content:"\f05d"}.fa-ban:before{content:"\f05e"}.fa-arrow-left:before{content:"\f060"}.fa-arrow-right:before{content:"\f061"}.fa-arrow-up:before{content:"\f062"}.fa-arrow-down:before{content:"\f063"}.fa-mail-forward:before,.fa-share:before{content:"\f064"}.fa-expand:before{content:"\f065"}.fa-compress:before{content:"\f066"}.fa-plus:before{content:"\f067"}.fa-minus:before{content:"\f068"}.fa-asterisk:before{content:"\f069"}.fa-exclamation-circle:before{content:"\f06a"}.fa-gift:before{content:"\f06b"}.fa-leaf:before{content:"\f06c"}.fa-fire:before{content:"\f06d"}.fa-eye:before{content:"\f06e"}.fa-eye-slash:before{content:"\f070"}.fa-exclamation-triangle:before,.fa-warning:before{content:"\f071"}.fa-plane:before{content:"\f072"}.fa-calendar:before{content:"\f073"}.fa-random:before{content:"\f074"}.fa-comment:before{content:"\f075"}.fa-magnet:before{content:"\f076"}.fa-chevron-up:before{content:"\f077"}.fa-chevron-down:before{content:"\f078"}.fa-retweet:before{content:"\f079"}.fa-shopping-cart:before{content:"\f07a"}.fa-folder:before{content:"\f07b"}.fa-folder-open:before{content:"\f07c"}.fa-arrows-v:before{content:"\f07d"}.fa-arrows-h:before{content:"\f07e"}.fa-bar-chart-o:before,.fa-bar-chart:before{content:"\f080"}.fa-twitter-square:before{content:"\f081"}.fa-facebook-square:before{content:"\f082"}.fa-camera-retro:before{content:"\f083"}.fa-key:before{content:"\f084"}.fa-cogs:before,.fa-gears:before{content:"\f085"}.fa-comments:before{content:"\f086"}.fa-thumbs-o-up:before{content:"\f087"}.fa-thumbs-o-down:before{content:"\f088"}.fa-star-half:before{content:"\f089"}.fa-heart-o:before{content:"\f08a"}.fa-sign-out:before{content:"\f08b"}.fa-linkedin-square:before{content:"\f08c"}.fa-thumb-tack:before{content:"\f08d"}.fa-external-link:before{content:"\f08e"}.fa-sign-in:before{content:"\f090"}.fa-trophy:before{content:"\f091"}.fa-github-square:before{content:"\f092"}.fa-upload:before{content:"\f093"}.fa-lemon-o:before{content:"\f094"}.fa-phone:before{content:"\f095"}.fa-square-o:before{content:"\f096"}.fa-bookmark-o:before{content:"\f097"}.fa-phone-square:before{content:"\f098"}.fa-twitter:before{content:"\f099"}.fa-facebook-f:before,.fa-facebook:before{content:"\f09a"}.fa-github:before{content:"\f09b"}.fa-unlock:before{content:"\f09c"}.fa-credit-card:before{content:"\f09d"}.fa-feed:before,.fa-rss:before{content:"\f09e"}.fa-hdd-o:before{content:"\f0a0"}.fa-bullhorn:before{content:"\f0a1"}.fa-bell:before{content:"\f0f3"}.fa-certificate:before{content:"\f0a3"}.fa-hand-o-right:before{content:"\f0a4"}.fa-hand-o-left:before{content:"\f0a5"}.fa-hand-o-up:before{content:"\f0a6"}.fa-hand-o-down:before{content:"\f0a7"}.fa-arrow-circle-left:before{content:"\f0a8"}.fa-arrow-circle-right:before{content:"\f0a9"}.fa-arrow-circle-up:before{content:"\f0aa"}.fa-arrow-circle-down:before{content:"\f0ab"}.fa-globe:before{content:"\f0ac"}.fa-wrench:before{content:"\f0ad"}.fa-tasks:before{content:"\f0ae"}.fa-filter:before{content:"\f0b0"}.fa-briefcase:before{content:"\f0b1"}.fa-arrows-alt:before{content:"\f0b2"}.fa-group:before,.fa-users:before{content:"\f0c0"}.fa-chain:before,.fa-link:before{content:"\f0c1"}.fa-cloud:before{content:"\f0c2"}.fa-flask:before{content:"\f0c3"}.fa-cut:before,.fa-scissors:before{content:"\f0c4"}.fa-copy:before,.fa-files-o:before{content:"\f0c5"}.fa-paperclip:before{content:"\f0c6"}.fa-floppy-o:before,.fa-save:before{content:"\f0c7"}.fa-square:before{content:"\f0c8"}.fa-bars:before,.fa-navicon:before,.fa-reorder:before{content:"\f0c9"}.fa-list-ul:before{content:"\f0ca"}.fa-list-ol:before{content:"\f0cb"}.fa-strikethrough:before{content:"\f0cc"}.fa-underline:before{content:"\f0cd"}.fa-table:before{content:"\f0ce"}.fa-magic:before{content:"\f0d0"}.fa-truck:before{content:"\f0d1"}.fa-pinterest:before{content:"\f0d2"}.fa-pinterest-square:before{content:"\f0d3"}.fa-google-plus-square:before{content:"\f0d4"}.fa-google-plus:before{content:"\f0d5"}.fa-money:before{content:"\f0d6"}.fa-caret-down:before{content:"\f0d7"}.fa-caret-up:before{content:"\f0d8"}.fa-caret-left:before{content:"\f0d9"}.fa-caret-right:before{content:"\f0da"}.fa-columns:before{content:"\f0db"}.fa-sort:before,.fa-unsorted:before{content:"\f0dc"}.fa-sort-desc:before,.fa-sort-down:before{content:"\f0dd"}.fa-sort-asc:before,.fa-sort-up:before{content:"\f0de"}.fa-envelope:before{content:"\f0e0"}.fa-linkedin:before{content:"\f0e1"}.fa-rotate-left:before,.fa-undo:before{content:"\f0e2"}.fa-gavel:before,.fa-legal:before{content:"\f0e3"}.fa-dashboard:before,.fa-tachometer:before{content:"\f0e4"}.fa-comment-o:before{content:"\f0e5"}.fa-comments-o:before{content:"\f0e6"}.fa-bolt:before,.fa-flash:before{content:"\f0e7"}.fa-sitemap:before{content:"\f0e8"}.fa-umbrella:before{content:"\f0e9"}.fa-clipboard:before,.fa-paste:before{content:"\f0ea"}.fa-lightbulb-o:before{content:"\f0eb"}.fa-exchange:before{content:"\f0ec"}.fa-cloud-download:before{content:"\f0ed"}.fa-cloud-upload:before{content:"\f0ee"}.fa-user-md:before{content:"\f0f0"}.fa-stethoscope:before{content:"\f0f1"}.fa-suitcase:before{content:"\f0f2"}.fa-bell-o:before{content:"\f0a2"}.fa-coffee:before{content:"\f0f4"}.fa-cutlery:before{content:"\f0f5"}.fa-file-text-o:before{content:"\f0f6"}.fa-building-o:before{content:"\f0f7"}.fa-hospital-o:before{content:"\f0f8"}.fa-ambulance:before{content:"\f0f9"}.fa-medkit:before{content:"\f0fa"}.fa-fighter-jet:before{content:"\f0fb"}.fa-beer:before{content:"\f0fc"}.fa-h-square:before{content:"\f0fd"}.fa-plus-square:before{content:"\f0fe"}.fa-angle-double-left:before{content:"\f100"}.fa-angle-double-right:before{content:"\f101"}.fa-angle-double-up:before{content:"\f102"}.fa-angle-double-down:before{content:"\f103"}.fa-angle-left:before{content:"\f104"}.fa-angle-right:before{content:"\f105"}.fa-angle-up:before{content:"\f106"}.fa-angle-down:before{content:"\f107"}.fa-desktop:before{content:"\f108"}.fa-laptop:before{content:"\f109"}.fa-tablet:before{content:"\f10a"}.fa-mobile-phone:before,.fa-mobile:before{content:"\f10b"}.fa-circle-o:before{content:"\f10c"}.fa-quote-left:before{content:"\f10d"}.fa-quote-right:before{content:"\f10e"}.fa-spinner:before{content:"\f110"}.fa-circle:before{content:"\f111"}.fa-mail-reply:before,.fa-reply:before{content:"\f112"}.fa-github-alt:before{content:"\f113"}.fa-folder-o:before{content:"\f114"}.fa-folder-open-o:before{content:"\f115"}.fa-smile-o:before{content:"\f118"}.fa-frown-o:before{content:"\f119"}.fa-meh-o:before{content:"\f11a"}.fa-gamepad:before{content:"\f11b"}.fa-keyboard-o:before{content:"\f11c"}.fa-flag-o:before{content:"\f11d"}.fa-flag-checkered:before{content:"\f11e"}.fa-terminal:before{content:"\f120"}.fa-code:before{content:"\f121"}.fa-mail-reply-all:before,.fa-reply-all:before{content:"\f122"}.fa-star-half-empty:before,.fa-star-half-full:before,.fa-star-half-o:before{content:"\f123"}.fa-location-arrow:before{content:"\f124"}.fa-crop:before{content:"\f125"}.fa-code-fork:before{content:"\f126"}.fa-chain-broken:before,.fa-unlink:before{content:"\f127"}.fa-question:before{content:"\f128"}.fa-info:before{content:"\f129"}.fa-exclamation:before{content:"\f12a"}.fa-superscript:before{content:"\f12b"}.fa-subscript:before{content:"\f12c"}.fa-eraser:before{content:"\f12d"}.fa-puzzle-piece:before{content:"\f12e"}.fa-microphone:before{content:"\f130"}.fa-microphone-slash:before{content:"\f131"}.fa-shield:before{content:"\f132"}.fa-calendar-o:before{content:"\f133"}.fa-fire-extinguisher:before{content:"\f134"}.fa-rocket:before{content:"\f135"}.fa-maxcdn:before{content:"\f136"}.fa-chevron-circle-left:before{content:"\f137"}.fa-chevron-circle-right:before{content:"\f138"}.fa-chevron-circle-up:before{content:"\f139"}.fa-chevron-circle-down:before{content:"\f13a"}.fa-html5:before{content:"\f13b"}.fa-css3:before{content:"\f13c"}.fa-anchor:before{content:"\f13d"}.fa-unlock-alt:before{content:"\f13e"}.fa-bullseye:before{content:"\f140"}.fa-ellipsis-h:before{content:"\f141"}.fa-ellipsis-v:before{content:"\f142"}.fa-rss-square:before{content:"\f143"}.fa-play-circle:before{content:"\f144"}.fa-ticket:before{content:"\f145"}.fa-minus-square:before{content:"\f146"}.fa-minus-square-o:before{content:"\f147"}.fa-level-up:before{content:"\f148"}.fa-level-down:before{content:"\f149"}.fa-check-square:before{content:"\f14a"}.fa-pencil-square:before{content:"\f14b"}.fa-external-link-square:before{content:"\f14c"}.fa-share-square:before{content:"\f14d"}.fa-compass:before{content:"\f14e"}.fa-caret-square-o-down:before,.fa-toggle-down:before{content:"\f150"}.fa-caret-square-o-up:before,.fa-toggle-up:before{content:"\f151"}.fa-caret-square-o-right:before,.fa-toggle-right:before{content:"\f152"}.fa-eur:before,.fa-euro:before{content:"\f153"}.fa-gbp:before{content:"\f154"}.fa-dollar:before,.fa-usd:before{content:"\f155"}.fa-inr:before,.fa-rupee:before{content:"\f156"}.fa-cny:before,.fa-jpy:before,.fa-rmb:before,.fa-yen:before{content:"\f157"}.fa-rouble:before,.fa-rub:before,.fa-ruble:before{content:"\f158"}.fa-krw:before,.fa-won:before{content:"\f159"}.fa-bitcoin:before,.fa-btc:before{content:"\f15a"}.fa-file:before{content:"\f15b"}.fa-file-text:before{content:"\f15c"}.fa-sort-alpha-asc:before{content:"\f15d"}.fa-sort-alpha-desc:before{content:"\f15e"}.fa-sort-amount-asc:before{content:"\f160"}.fa-sort-amount-desc:before{content:"\f161"}.fa-sort-numeric-asc:before{content:"\f162"}.fa-sort-numeric-desc:before{content:"\f163"}.fa-thumbs-up:before{content:"\f164"}.fa-thumbs-down:before{content:"\f165"}.fa-youtube-square:before{content:"\f166"}.fa-youtube:before{content:"\f167"}.fa-xing:before{content:"\f168"}.fa-xing-square:before{content:"\f169"}.fa-youtube-play:before{content:"\f16a"}.fa-dropbox:before{content:"\f16b"}.fa-stack-overflow:before{content:"\f16c"}.fa-instagram:before{content:"\f16d"}.fa-flickr:before{content:"\f16e"}.fa-adn:before{content:"\f170"}.fa-bitbucket:before{content:"\f171"}.fa-bitbucket-square:before{content:"\f172"}.fa-tumblr:before{content:"\f173"}.fa-tumblr-square:before{content:"\f174"}.fa-long-arrow-down:before{content:"\f175"}.fa-long-arrow-up:before{content:"\f176"}.fa-long-arrow-left:before{content:"\f177"}.fa-long-arrow-right:before{content:"\f178"}.fa-apple:before{content:"\f179"}.fa-windows:before{content:"\f17a"}.fa-android:before{content:"\f17b"}.fa-linux:before{content:"\f17c"}.fa-dribbble:before{content:"\f17d"}.fa-skype:before{content:"\f17e"}.fa-foursquare:before{content:"\f180"}.fa-trello:before{content:"\f181"}.fa-female:before{content:"\f182"}.fa-male:before{content:"\f183"}.fa-gittip:before,.fa-gratipay:before{content:"\f184"}.fa-sun-o:before{content:"\f185"}.fa-moon-o:before{content:"\f186"}.fa-archive:before{content:"\f187"}.fa-bug:before{content:"\f188"}.fa-vk:before{content:"\f189"}.fa-weibo:before{content:"\f18a"}.fa-renren:before{content:"\f18b"}.fa-pagelines:before{content:"\f18c"}.fa-stack-exchange:before{content:"\f18d"}.fa-arrow-circle-o-right:before{content:"\f18e"}.fa-arrow-circle-o-left:before{content:"\f190"}.fa-caret-square-o-left:before,.fa-toggle-left:before{content:"\f191"}.fa-dot-circle-o:before{content:"\f192"}.fa-wheelchair:before{content:"\f193"}.fa-vimeo-square:before{content:"\f194"}.fa-try:before,.fa-turkish-lira:before{content:"\f195"}.fa-plus-square-o:before{content:"\f196"}.fa-space-shuttle:before{content:"\f197"}.fa-slack:before{content:"\f198"}.fa-envelope-square:before{content:"\f199"}.fa-wordpress:before{content:"\f19a"}.fa-openid:before{content:"\f19b"}.fa-bank:before,.fa-institution:before,.fa-university:before{content:"\f19c"}.fa-graduation-cap:before,.fa-mortar-board:before{content:"\f19d"}.fa-yahoo:before{content:"\f19e"}.fa-google:before{content:"\f1a0"}.fa-reddit:before{content:"\f1a1"}.fa-reddit-square:before{content:"\f1a2"}.fa-stumbleupon-circle:before{content:"\f1a3"}.fa-stumbleupon:before{content:"\f1a4"}.fa-delicious:before{content:"\f1a5"}.fa-digg:before{content:"\f1a6"}.fa-pied-piper-pp:before{content:"\f1a7"}.fa-pied-piper-alt:before{content:"\f1a8"}.fa-drupal:before{content:"\f1a9"}.fa-joomla:before{content:"\f1aa"}.fa-language:before{content:"\f1ab"}.fa-fax:before{content:"\f1ac"}.fa-building:before{content:"\f1ad"}.fa-child:before{content:"\f1ae"}.fa-paw:before{content:"\f1b0"}.fa-spoon:before{content:"\f1b1"}.fa-cube:before{content:"\f1b2"}.fa-cubes:before{content:"\f1b3"}.fa-behance:before{content:"\f1b4"}.fa-behance-square:before{content:"\f1b5"}.fa-steam:before{content:"\f1b6"}.fa-steam-square:before{content:"\f1b7"}.fa-recycle:before{content:"\f1b8"}.fa-automobile:before,.fa-car:before{content:"\f1b9"}.fa-cab:before,.fa-taxi:before{content:"\f1ba"}.fa-tree:before{content:"\f1bb"}.fa-spotify:before{content:"\f1bc"}.fa-deviantart:before{content:"\f1bd"}.fa-soundcloud:before{content:"\f1be"}.fa-database:before{content:"\f1c0"}.fa-file-pdf-o:before{content:"\f1c1"}.fa-file-word-o:before{content:"\f1c2"}.fa-file-excel-o:before{content:"\f1c3"}.fa-file-powerpoint-o:before{content:"\f1c4"}.fa-file-image-o:before,.fa-file-photo-o:before,.fa-file-picture-o:before{content:"\f1c5"}.fa-file-archive-o:before,.fa-file-zip-o:before{content:"\f1c6"}.fa-file-audio-o:before,.fa-file-sound-o:before{content:"\f1c7"}.fa-file-movie-o:before,.fa-file-video-o:before{content:"\f1c8"}.fa-file-code-o:before{content:"\f1c9"}.fa-vine:before{content:"\f1ca"}.fa-codepen:before{content:"\f1cb"}.fa-jsfiddle:before{content:"\f1cc"}.fa-life-bouy:before,.fa-life-buoy:before,.fa-life-ring:before,.fa-life-saver:before,.fa-support:before{content:"\f1cd"}.fa-circle-o-notch:before{content:"\f1ce"}.fa-ra:before,.fa-rebel:before,.fa-resistance:before{content:"\f1d0"}.fa-empire:before,.fa-ge:before{content:"\f1d1"}.fa-git-square:before{content:"\f1d2"}.fa-git:before{content:"\f1d3"}.fa-hacker-news:before,.fa-y-combinator-square:before,.fa-yc-square:before{content:"\f1d4"}.fa-tencent-weibo:before{content:"\f1d5"}.fa-qq:before{content:"\f1d6"}.fa-wechat:before,.fa-weixin:before{content:"\f1d7"}.fa-paper-plane:before,.fa-send:before{content:"\f1d8"}.fa-paper-plane-o:before,.fa-send-o:before{content:"\f1d9"}.fa-history:before{content:"\f1da"}.fa-circle-thin:before{content:"\f1db"}.fa-header:before{content:"\f1dc"}.fa-paragraph:before{content:"\f1dd"}.fa-sliders:before{content:"\f1de"}.fa-share-alt:before{content:"\f1e0"}.fa-share-alt-square:before{content:"\f1e1"}.fa-bomb:before{content:"\f1e2"}.fa-futbol-o:before,.fa-soccer-ball-o:before{content:"\f1e3"}.fa-tty:before{content:"\f1e4"}.fa-binoculars:before{content:"\f1e5"}.fa-plug:before{content:"\f1e6"}.fa-slideshare:before{content:"\f1e7"}.fa-twitch:before{content:"\f1e8"}.fa-yelp:before{content:"\f1e9"}.fa-newspaper-o:before{content:"\f1ea"}.fa-wifi:before{content:"\f1eb"}.fa-calculator:before{content:"\f1ec"}.fa-paypal:before{content:"\f1ed"}.fa-google-wallet:before{content:"\f1ee"}.fa-cc-visa:before{content:"\f1f0"}.fa-cc-mastercard:before{content:"\f1f1"}.fa-cc-discover:before{content:"\f1f2"}.fa-cc-amex:before{content:"\f1f3"}.fa-cc-paypal:before{content:"\f1f4"}.fa-cc-stripe:before{content:"\f1f5"}.fa-bell-slash:before{content:"\f1f6"}.fa-bell-slash-o:before{content:"\f1f7"}.fa-trash:before{content:"\f1f8"}.fa-copyright:before{content:"\f1f9"}.fa-at:before{content:"\f1fa"}.fa-eyedropper:before{content:"\f1fb"}.fa-paint-brush:before{content:"\f1fc"}.fa-birthday-cake:before{content:"\f1fd"}.fa-area-chart:before{content:"\f1fe"}.fa-pie-chart:before{content:"\f200"}.fa-line-chart:before{content:"\f201"}.fa-lastfm:before{content:"\f202"}.fa-lastfm-square:before{content:"\f203"}.fa-toggle-off:before{content:"\f204"}.fa-toggle-on:before{content:"\f205"}.fa-bicycle:before{content:"\f206"}.fa-bus:before{content:"\f207"}.fa-ioxhost:before{content:"\f208"}.fa-angellist:before{content:"\f209"}.fa-cc:before{content:"\f20a"}.fa-ils:before,.fa-shekel:before,.fa-sheqel:before{content:"\f20b"}.fa-meanpath:before{content:"\f20c"}.fa-buysellads:before{content:"\f20d"}.fa-connectdevelop:before{content:"\f20e"}.fa-dashcube:before{content:"\f210"}.fa-forumbee:before{content:"\f211"}.fa-leanpub:before{content:"\f212"}.fa-sellsy:before{content:"\f213"}.fa-shirtsinbulk:before{content:"\f214"}.fa-simplybuilt:before{content:"\f215"}.fa-skyatlas:before{content:"\f216"}.fa-cart-plus:before{content:"\f217"}.fa-cart-arrow-down:before{content:"\f218"}.fa-diamond:before{content:"\f219"}.fa-ship:before{content:"\f21a"}.fa-user-secret:before{content:"\f21b"}.fa-motorcycle:before{content:"\f21c"}.fa-street-view:before{content:"\f21d"}.fa-heartbeat:before{content:"\f21e"}.fa-venus:before{content:"\f221"}.fa-mars:before{content:"\f222"}.fa-mercury:before{content:"\f223"}.fa-intersex:before,.fa-transgender:before{content:"\f224"}.fa-transgender-alt:before{content:"\f225"}.fa-venus-double:before{content:"\f226"}.fa-mars-double:before{content:"\f227"}.fa-venus-mars:before{content:"\f228"}.fa-mars-stroke:before{content:"\f229"}.fa-mars-stroke-v:before{content:"\f22a"}.fa-mars-stroke-h:before{content:"\f22b"}.fa-neuter:before{content:"\f22c"}.fa-genderless:before{content:"\f22d"}.fa-facebook-official:before{content:"\f230"}.fa-pinterest-p:before{content:"\f231"}.fa-whatsapp:before{content:"\f232"}.fa-server:before{content:"\f233"}.fa-user-plus:before{content:"\f234"}.fa-user-times:before{content:"\f235"}.fa-bed:before,.fa-hotel:before{content:"\f236"}.fa-viacoin:before{content:"\f237"}.fa-train:before{content:"\f238"}.fa-subway:before{content:"\f239"}.fa-medium:before{content:"\f23a"}.fa-y-combinator:before,.fa-yc:before{content:"\f23b"}.fa-optin-monster:before{content:"\f23c"}.fa-opencart:before{content:"\f23d"}.fa-expeditedssl:before{content:"\f23e"}.fa-battery-4:before,.fa-battery-full:before,.fa-battery:before{content:"\f240"}.fa-battery-3:before,.fa-battery-three-quarters:before{content:"\f241"}.fa-battery-2:before,.fa-battery-half:before{content:"\f242"}.fa-battery-1:before,.fa-battery-quarter:before{content:"\f243"}.fa-battery-0:before,.fa-battery-empty:before{content:"\f244"}.fa-mouse-pointer:before{content:"\f245"}.fa-i-cursor:before{content:"\f246"}.fa-object-group:before{content:"\f247"}.fa-object-ungroup:before{content:"\f248"}.fa-sticky-note:before{content:"\f249"}.fa-sticky-note-o:before{content:"\f24a"}.fa-cc-jcb:before{content:"\f24b"}.fa-cc-diners-club:before{content:"\f24c"}.fa-clone:before{content:"\f24d"}.fa-balance-scale:before{content:"\f24e"}.fa-hourglass-o:before{content:"\f250"}.fa-hourglass-1:before,.fa-hourglass-start:before{content:"\f251"}.fa-hourglass-2:before,.fa-hourglass-half:before{content:"\f252"}.fa-hourglass-3:before,.fa-hourglass-end:before{content:"\f253"}.fa-hourglass:before{content:"\f254"}.fa-hand-grab-o:before,.fa-hand-rock-o:before{content:"\f255"}.fa-hand-paper-o:before,.fa-hand-stop-o:before{content:"\f256"}.fa-hand-scissors-o:before{content:"\f257"}.fa-hand-lizard-o:before{content:"\f258"}.fa-hand-spock-o:before{content:"\f259"}.fa-hand-pointer-o:before{content:"\f25a"}.fa-hand-peace-o:before{content:"\f25b"}.fa-trademark:before{content:"\f25c"}.fa-registered:before{content:"\f25d"}.fa-creative-commons:before{content:"\f25e"}.fa-gg:before{content:"\f260"}.fa-gg-circle:before{content:"\f261"}.fa-tripadvisor:before{content:"\f262"}.fa-odnoklassniki:before{content:"\f263"}.fa-odnoklassniki-square:before{content:"\f264"}.fa-get-pocket:before{content:"\f265"}.fa-wikipedia-w:before{content:"\f266"}.fa-safari:before{content:"\f267"}.fa-chrome:before{content:"\f268"}.fa-firefox:before{content:"\f269"}.fa-opera:before{content:"\f26a"}.fa-internet-explorer:before{content:"\f26b"}.fa-television:before,.fa-tv:before{content:"\f26c"}.fa-contao:before{content:"\f26d"}.fa-500px:before{content:"\f26e"}.fa-amazon:before{content:"\f270"}.fa-calendar-plus-o:before{content:"\f271"}.fa-calendar-minus-o:before{content:"\f272"}.fa-calendar-times-o:before{content:"\f273"}.fa-calendar-check-o:before{content:"\f274"}.fa-industry:before{content:"\f275"}.fa-map-pin:before{content:"\f276"}.fa-map-signs:before{content:"\f277"}.fa-map-o:before{content:"\f278"}.fa-map:before{content:"\f279"}.fa-commenting:before{content:"\f27a"}.fa-commenting-o:before{content:"\f27b"}.fa-houzz:before{content:"\f27c"}.fa-vimeo:before{content:"\f27d"}.fa-black-tie:before{content:"\f27e"}.fa-fonticons:before{content:"\f280"}.fa-reddit-alien:before{content:"\f281"}.fa-edge:before{content:"\f282"}.fa-credit-card-alt:before{content:"\f283"}.fa-codiepie:before{content:"\f284"}.fa-modx:before{content:"\f285"}.fa-fort-awesome:before{content:"\f286"}.fa-usb:before{content:"\f287"}.fa-product-hunt:before{content:"\f288"}.fa-mixcloud:before{content:"\f289"}.fa-scribd:before{content:"\f28a"}.fa-pause-circle:before{content:"\f28b"}.fa-pause-circle-o:before{content:"\f28c"}.fa-stop-circle:before{content:"\f28d"}.fa-stop-circle-o:before{content:"\f28e"}.fa-shopping-bag:before{content:"\f290"}.fa-shopping-basket:before{content:"\f291"}.fa-hashtag:before{content:"\f292"}.fa-bluetooth:before{content:"\f293"}.fa-bluetooth-b:before{content:"\f294"}.fa-percent:before{content:"\f295"}.fa-gitlab:before{content:"\f296"}.fa-wpbeginner:before{content:"\f297"}.fa-wpforms:before{content:"\f298"}.fa-envira:before{content:"\f299"}.fa-universal-access:before{content:"\f29a"}.fa-wheelchair-alt:before{content:"\f29b"}.fa-question-circle-o:before{content:"\f29c"}.fa-blind:before{content:"\f29d"}.fa-audio-description:before{content:"\f29e"}.fa-volume-control-phone:before{content:"\f2a0"}.fa-braille:before{content:"\f2a1"}.fa-assistive-listening-systems:before{content:"\f2a2"}.fa-american-sign-language-interpreting:before,.fa-asl-interpreting:before{content:"\f2a3"}.fa-deaf:before,.fa-deafness:before,.fa-hard-of-hearing:before{content:"\f2a4"}.fa-glide:before{content:"\f2a5"}.fa-glide-g:before{content:"\f2a6"}.fa-sign-language:before,.fa-signing:before{content:"\f2a7"}.fa-low-vision:before{content:"\f2a8"}.fa-viadeo:before{content:"\f2a9"}.fa-viadeo-square:before{content:"\f2aa"}.fa-snapchat:before{content:"\f2ab"}.fa-snapchat-ghost:before{content:"\f2ac"}.fa-snapchat-square:before{content:"\f2ad"}.fa-pied-piper:before{content:"\f2ae"}.fa-first-order:before{content:"\f2b0"}.fa-yoast:before{content:"\f2b1"}.fa-themeisle:before{content:"\f2b2"}.fa-google-plus-circle:before,.fa-google-plus-official:before{content:"\f2b3"}.fa-fa:before,.fa-font-awesome:before{content:"\f2b4"}.fa-handshake-o:before{content:"\f2b5"}.fa-envelope-open:before{content:"\f2b6"}.fa-envelope-open-o:before{content:"\f2b7"}.fa-linode:before{content:"\f2b8"}.fa-address-book:before{content:"\f2b9"}.fa-address-book-o:before{content:"\f2ba"}.fa-address-card:before,.fa-vcard:before{content:"\f2bb"}.fa-address-card-o:before,.fa-vcard-o:before{content:"\f2bc"}.fa-user-circle:before{content:"\f2bd"}.fa-user-circle-o:before{content:"\f2be"}.fa-user-o:before{content:"\f2c0"}.fa-id-badge:before{content:"\f2c1"}.fa-drivers-license:before,.fa-id-card:before{content:"\f2c2"}.fa-drivers-license-o:before,.fa-id-card-o:before{content:"\f2c3"}.fa-quora:before{content:"\f2c4"}.fa-free-code-camp:before{content:"\f2c5"}.fa-telegram:before{content:"\f2c6"}.fa-thermometer-4:before,.fa-thermometer-full:before,.fa-thermometer:before{content:"\f2c7"}.fa-thermometer-3:before,.fa-thermometer-three-quarters:before{content:"\f2c8"}.fa-thermometer-2:before,.fa-thermometer-half:before{content:"\f2c9"}.fa-thermometer-1:before,.fa-thermometer-quarter:before{content:"\f2ca"}.fa-thermometer-0:before,.fa-thermometer-empty:before{content:"\f2cb"}.fa-shower:before{content:"\f2cc"}.fa-bath:before,.fa-bathtub:before,.fa-s15:before{content:"\f2cd"}.fa-podcast:before{content:"\f2ce"}.fa-window-maximize:before{content:"\f2d0"}.fa-window-minimize:before{content:"\f2d1"}.fa-window-restore:before{content:"\f2d2"}.fa-times-rectangle:before,.fa-window-close:before{content:"\f2d3"}.fa-times-rectangle-o:before,.fa-window-close-o:before{content:"\f2d4"}.fa-bandcamp:before{content:"\f2d5"}.fa-grav:before{content:"\f2d6"}.fa-etsy:before{content:"\f2d7"}.fa-imdb:before{content:"\f2d8"}.fa-ravelry:before{content:"\f2d9"}.fa-eercast:before{content:"\f2da"}.fa-microchip:before{content:"\f2db"}.fa-snowflake-o:before{content:"\f2dc"}.fa-superpowers:before{content:"\f2dd"}.fa-wpexplorer:before{content:"\f2de"}.fa-meetup:before{content:"\f2e0"}.sr-only{position:absolute;width:1px;height:1px;padding:0;margin:-1px;overflow:hidden;clip:rect(0,0,0,0);border:0}.sr-only-focusable:active,.sr-only-focusable:focus{position:static;width:auto;height:auto;margin:0;overflow:visible;clip:auto}