Giỏ hàng

Kinh nghiệm chọn đèn hắt quán cafe đầy đủ nhất

/blogs/goc-tu-van/kinh-nghiem-chon-den-led-chieu-sang-quan-ca-phe-day-du-nhat, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Có thể bạn nghĩ rằng những điều phía trên không quan trọng, nhưng hãy tin chúng tôi, những quán càng đầu tư về đèn chiếu sáng đúng và chuẩn, luôn tạo được 1 lượng khách hàng trung thành với quán vì phong cách của bạn phù hợp với họ

Mỗi khi nhắc tới quán cà phê là ta sẽ nghĩ ngay đến không gian của những cuộc gặp gỡ, thưởng thức cà phê, nơi yên tĩnh làm việc. Hiện nay, điều đó không còn đúng hoàn toàn, giới trẻ ngày nay nhất là thế hệ “Z” đổ xô đến các quán cà phê, địa điểm được đăng tải trên mạng xã hội như Instagram, Facebook… để check in và đăng tải những bức ảnh đẹp lên các phương tiện truyền thông. 

Một lý do chính để hiểu rằng “ Tại sao chủ quán cần đầu tư vào nội thất không gian quán cà phê của họ” và tạo ra những concept và phong cách riêng của quán. Đó là 1 trong những thứ để thu hút, quảng cáo cho thương hiệu và quán của bạn. Vậy đồ nội thất của bạn có sang xịn như nào nhưng ánh sáng không đẹp, không tạo được điểm nhấn, góc cạnh thì cũng vô nghĩa. Bài viết dưới đây của Led Xanh sẽ giúp bạn có được một vài ý tưởng và những lưu ý khi thiết kế ánh sáng cho quán cà phê.

Kinh nghiệm chọn đèn led chiếu sáng quán cà phê đầy đủ nhất

1. Tại sao bạn nên thiết kế ánh sáng cho quán cà phê

Thiết kế nội thất đẹp và ánh sáng đèn trang trí lôi cuốn là những điều bạn cần để gây sự chú ý, tuy nhiên, bất kỳ người yêu thích Instagram hay facebook cũng thích những lớp ánh sáng ảo diệu của quán cà phê vì nó đóng vai trò quan trọng để tạo nên những bức ảnh đẹp. Việc thiết kế được ánh sáng và lắp đặt được loại đèn phù hợp sẽ giúp cho ánh sáng tỏa ra chiếu sáng đúng vị trí và giúp thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng hơn. 

Việc thiết kế ánh sáng và đầu tư vào chúng là rất quan trọng với bất kỳ quán nào thiên về trải nghiệm không gian, quang cảnh. Bên cạnh những lý do nêu trên, có một vài lý do khách mà bạn nên thiết kế ánh sáng chuẩn và đẹp cho quán cà phê của mình:

  • Trang trí: các loại đèn chiếu sáng ngày nay không chỉ mang một mục đích chính để phát sáng nữa mà đang dần đi tới mục đích thẩm mỹ và trang trí. Chúng vừa cung cấp ánh sáng nhưng cũng đồng thời tô điểm thêm cho không gian trống trải của bạn. 

  • Thay đổi tâm trạng: giống như ánh sáng của ngôi nhà bạn. Mỗi một phòng nên sử dụng ánh sáng khác nhau thì ánh sáng của quán cà phê cũng như vậy. Ánh sáng có thể định hướng không khí của cả 1 không gian. Nhiều khi ánh sáng của quán cũng nói biểu thị một phần nào đó về tính cách thương hiệu

2. Ánh sáng đèn quán cà phê nên chọn loại nào?

Có nhiều loại ánh sáng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đem lại hiệu quả cho quán của bạn. Một số loại đèn mà bạn có thể tham khảo để làm tăng sức hút của quán cà phê: 

  • Đèn thả: Đây là loại đèn cung cấp ánh sáng và trang trí mà ta có thể thường thấy ở các quán cà phê ngày nay. Với bất cứ kiểu kiến trúc nào từ cổ điển, hiện đại, retro hay freestyle thì đây cũng là loại đèn thích hợp. Chúng được sử dụng cho những khu vực như quầy bar, bàn uống nước, …… Ánh sáng điểm nhất khi đèn rủ xuống mặt bàn đem lại sự nổi bật và thu hút sự chú ý.

  • Đèn led rọi ray: đây có lẽ là loại đèn phổ biến không kém đèn thả. Trong quán cà phê thì rất hay có những khu vực riêng để quán trưng bày, trang trí những tác phẩm hoặc vật phẩm riêng của quán. Khi sử dụng đèn rọi, các sản phẩm được làm nổi bật và điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. 

  • Đèn led bulb giả sợi đốt: thông thường đây là loại đèn được sử dụng phổ biến để trang trí chiếu sáng cho những quán có phong cách vintage, hơi hướng retro 1 chút. Đây là loại đèn có màu vàng như màu đèn sợi đốt, ánh sáng vàng tại quán cà phê tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. 

Tất nhiên chỉ cần biết các loại ánh sáng là không đủ. Bạn cũng phải biết sử dụng chúng đúng cách.

3. 5 Lời khuyên để chiếu sáng quán cà phê chuẩn và đẹp

Có thể bạn nghĩ rằng những điều phía trên không quan trọng, nhưng hãy tin chúng tôi, những quán càng đầu tư về đèn chiếu sáng đúng và chuẩn, luôn tạo được 1 lượng khách hàng trung thành với quán vì phong cách của bạn phù hợp với họ. Tuy nhiên, để hiểu hơn và tận dụng được đèn chiếu sáng đúng cách, 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn 

3.1. Chọn đèn chiếu sáng theo phong cách nội thất

Nếu khi thiết kế xây dựng quán cà phê, bạn hãy chắc chắn rằng các loại đèn mà bạn chọn đi theo phong cách thiết kế mà bạn đang xây dựng. Vì sự phù hợp giữa nội thất, phong cách và đèn chiếu sáng sẽ tạo 1 tổng thể thống nhất và sự cân bằng của quán. Ví dụ như quán bạn đi theo phong cách cổ điển thì bạn nên chọn những loại đèn như bóng edison và đèn thả chao sắt cổ điển thì sẽ phù hợp nhất.

Sự đồng nhất sẽ giúp cho quán của bạn trông đẹp hơn rất nhiều.

3.2. Lựa chọn đèn theo đối tượng khách hàng

Mỗi quán cà phê sẽ hướng đến một đối tượng mục tiêu khách hàng khác nhau. Quán cà phê hướng đến đối tượng là dân công sở, đối tác, các cuộc họp gặp mặt sẽ khác với các quán cà phê cho tuổi teen, sinh viên và khác với những quán cà phê dành cho đối tượng người muốn tìm những không gian yên tĩnh để làm việc, hoặc những quán phục vụ khách để chụp ảnh, …… 

Tùy thuộc vào khách hàng của bạn nhắm tới để phục vụ là ai mà lựa chọn thiết kế không gian và loại đèn chiếu sáng cho phù hợp. 

Ví dụ: Nếu quán cà phê của bạn gần trường học hoặc trường đại học, thì rất có thể sinh viên sẽ thường xuyên đến đó. Thêm một số ánh sáng chiếu điểm cho những người muốn học ở đó. Nếu bạn đang ở trong một khu vực sang trọng, ánh sáng từ đèn thả hoặc đèn chùm sẽ làm nổi bật trang trí cho không gian của bạn.

3.3. Tận dụng ánh sáng mặt trời 

Ánh sáng mặt trời vẫn là ánh sáng tốt nhất và bạn nên sử dụng điều này để chiếu sáng cho những không gian có thể tận dụng được ánh sáng mặt trời như khu vực gần cửa. 

Bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời kèm theo ánh sáng trong quán của bạn để tạo 1 không gian chiếu sáng vừa phải, không quá chói mắt và giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện. 

3.4. Điều chỉnh cường độ ánh sáng

HIện nay, có rất nhiều loại đèn có công tắc điều chỉnh độ sáng (dimmer) để bạn có thể kiểm soát ánh sáng. Hoặc bạn có thể sử dụng những loại đèn 3 màu ánh sáng để lắp đặt. 

Màu sắc ánh sáng của đèn có thể thay đổi trạng thái của quán rất nhiều, nhưng cũng tùy vào nhu cầu và không gian, số lượng khách hàng đến quán của bạn mỗi ngày.

3.5. Tận dụng đèn để trang trí

Khi trang trí quán cà phê, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm liên quan như cà phê, trang trí tường, trang trí bằng những bức tranh, hoặc khu trưng bày. Tuy nhiên có một sản phẩm mà bạn nên tận dụng nó để trang trí cho không gian. 

Thay vì chọn loại đèn thả đơn lẻ, tại những bàn dài: bạn có thể chọn loại đèn thả 3 bóng đồng nhất, hoặc khu vực quầy bar thay vì sử dụng những bóng bulb đơn lẻ, bạn có thể trang trí nó bằng những bóng bulb dây thừng, trang trí thành hình tròn, chạy dài hoặc tạo hình. Vừa cung cấp chiếu sáng, vừa trang trí cho không gian. và làm nổi bật nhờ những bóng đèn đó. 

4. Gợi ý mẫu đèn quán cà phê được ưa chuộng 

4.1. Đèn thả quán cà phê - Đa dạng nhiều xu hướng

Hiện nay, các mô hình kinh doanh quán cà phê nở rộ và vì thế các sản phẩm cung ứng cũng dần trở nên hot hơn bao giờ hết. Các phong cách thiết kế quán cà phê ngày càng đa dạng từ cổ điển, hiện đại, retro hoặc các phong cách mới lạ như pháp thuộc, châu âu, hongkong….. Sự đa dạng phong cách đi kèm với sự đa dạng về nội thất và chiếu sáng. Việc cung cấp ánh sáng phù hợp sẽ làm nổi bật lên các không gian của quán.

Đèn thả trang trí café, quán ăn, quán trà sữa, quầy bar không tốn nhiều chi phí: So với những loại đèn chùm hay các thiết bị điện có kích thước lớn, cầu kì, chao đèn treo thả có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Sản phẩm đèn thả có nhiều kiểu dáng và chất liệu cấu tạo từ: sắt, đồng, vải, thủy tinh, pha lê, dây thừng…… Hầu như đèn thả là sản phẩm chiếu sáng trang trí quán cà phê phổ biến và  đa dạng nhất trong các loại đèn led. Gợi ý cho bạn một vài mẫu nổi bật của đèn thả

4.2. Đèn led dây trang trí quấn cây ngoài trời

Để tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên với khách hàng đó chính là sự rực rỡ của quán bạn. Vậy làm thế nào quán bạn có thể nổi bật giữa 1 mặt phố đông đúc xe cộ. Đó chính là việc tận dụng những chiếc cây trước cửa quán làm 1 phương thức trang trí và truyền thông cho quán của bạn. 

Ngày nay, các quán cà phê tận dụng triệt để khu vực sảnh  trước cửa quán để tạo nên một bầu trời sao bằng cách trang trí và thiết kế nghệ thuật ánh sáng từ những dây bóng đèn nhỏ gọn.

Bạn có 2 loại dây để dùng trang trí cho khu vực ngoài trời này đó là: dây led 220v  hoặc dây bóng tròn: sử dụng bóng bulb 3-5w. Cả 2 đều là những phương án chiếu sáng phổ biến nhất ngày nay.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn màu ánh sáng trắng hoặc vàng tùy vào nhu cầu và mô hình kinh doanh của bạn……

4.3. Đèn pha led 50w chiếu sáng bảng hiệu

Một cách để quảng bá thương hiệu của bạn và làm nó nổi bật nhất trong đêm tối đó chính là chiếu sáng hắt nhờ cường độ ánh sáng mạnh từ đèn led pha. Bảng hiệu quán bạn sẽ thật sự tỏa sáng và hiện lên rõ ràng giúp cho khách hàng có thể tìm thấy cửa hàng bạn một cách dễ dàng. 

Nếu như các  biển hiệu của bạn to hơn thì bạn có thể lựa chọn loại đèn pha có công suất lớn hơn để đảm bảo khả năng chiếu sáng và ngược lại. Nếu biển hiệu của bạn nhỏ và độ dài trung bình <1.5m thì bạn có thể lựa chọn loại đèn pha có công suất thấp hơn từ 20-30w.

4.4. Đèn rọi quầy bar quán cà phê

Ngày nay, các quán cà phê khá ưa chuộng sản phẩm đèn rọi ray chiếu điểm do đặc tính linh hoạt và dễ thao tác lắp đặt của loại đèn này. Đèn rọi ray có thể được ứng dụng trong chiếu sáng tại quầy bar, bảng menu, chiếu tranh, chiếu sáng tường, chiếu sáng quầy trưng bày hoặc chiếu sáng tủ kính ……

Sử dụng loại đèn rọi ray có công suất vừa phải từ khoảng 7w-12w là phù hợp vì lượng ánh sáng mà đèn đem lại không gây chói, không quá sáng, chiếu sáng đúng nhiệm vụ và là một loại đèn giúp hài hòa ánh sáng của không gian.

5. Kết luận 

Các không gian quán cà phê khác nhau cần kết hợp nhiều các loại đèn chiếu sáng khác nhau, trên đây là một số loại đèn phổ biến mà các quán cà phê hay sử dụng nhất. 

Việc tạo một không gian đẹp là sự hài hòa ánh sáng, kiến trúc và nội thất. Do đó một vài kinh nghiệm trên đây là do chúng tôi tổng hợp lại nhờ quá trình tư vấn cho khách hàng khi họ có nhu cầu lựa chọn đèn led chiếu sáng cho quán cà phê của mình. 


Bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: https://ledxanh.vn/