Giỏ hàng

Ưu nhược điểm của đèn máng văn phòng? Có nên sử dụng không?

/blogs/goc-tu-van/uu-va-nhuoc-diem-cua-den-mang-van-phong-co-nen-su-dung-khong, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn
Đèn máng văn phòng hay đèn thả văn phòng là mẫu đèn mới xuất hiện thời gian gần đây, nên có rất nhiều người thắc mắc về việc nên hay không nên sử dụng loại đèn này?

Không gian văn phòng làm việc có nhiều kiểu đèn để phù hợp như đèn tuýp led, đèn âm trần, panel tấm… Và hiện nay còn có thiết kế mới đẹp mắt thêm lựa chọn cho bạn là loại đèn thả văn phòng. Nó có những ưu nhược điểm gì và nên sử dụng loại đèn trong nhà, đèn trần này trong văn phòng hay không? Hãy xem xét trong bài viết này của Led Xanh.

1. Ưu và nhược điểm của đèn máng văn phòng

Kiểu đèn máng thả văn phòng khá bắt mắt cùng với nhiều tên gọi như đèn led thả văn phòng, đèn led thanh treo, đèn hộp thả trần. Tuy nhiên trong dòng sản phẩm này cũng luôn có 2 mặt ưu nhược như các loại đèn khác cụ thể như sau: 

đèn máng văn phòng Ưu điểm:

 • Đèn được thiết kế dạng thanh dài lắp thả treo từ trần xuống vì thế thích hợp với khá nhiều kiểu trần như trần bê tông, trần thạch cao.

 • Kiểu đèn này có thể giúp bạn sáng tạo nhờ vào việc sắp xếp đèn theo ý đồ thiết kế của bạn như tạo ra hình tam giác, hình vuông, hình sao, nối dài ...vừa trang trí độc đáo cho trần nhà và phân bổ ánh sáng đến được các khu vực làm việc theo ý muốn của mình. Đưa đến cảm hứng làm việc cũng như sự tươi mới cho văn phòng hiện đại.

 • Cách lắp đặt khác đơn giản dễ dàng điều chỉnh độ cao thấp của đèn mà không phụ thuộc quá nhiều vào trần nhà có sẵn.

 • Đưa đến nguồn sáng trung thực, tự nhiên với độ hoàn màu ddeend trên 80Ra

 • Tuổi thọ trung bình đèn khá cao lên đến 40.000h

 • Sử dụng tiết kiệm điện năng cùng với bộ tản nhiệt nhôm duy trì độ bền mắt led ổn định.

đèn máng văn phòng

Máng đèn thả ứng dụng trong chiếu sáng văn phòng hiệu quả

đèn máng văn phòng Nhược điểm:

 • Đèn không có các kích thước mặt lớn như đèn panel bạn vẫn thường thấy.

 • Giá thành đèn cũng tương đối cao so với những loại đèn khác. Tuy nhiên lại được đầu tư về chất lượng nguồn sáng tính ổn định và ứng dụng cao nên cũng được tin tưởng sử dụng.

 • Khi đèn có sự số về chip led thì cần thay thế nguyên bảng mắt.

2. Có nên sử dụng đèn máng văn phòng không?

Đây là mẫu đèn mới xuất hiện thời gian gần đây, nên có rất nhiều người thắc mắc về việc nên hay không nên sử dụng loại đèn này?

Đối với kiểu đèn trang trí - chiếu sáng này nó có rất nhiều ưu điểm trong lắp đặt và đa dạng được trong nhiều phong cách của các văn phòng khác nhau nhờ vào việc thả trần linh động của mình, tạo ra hình thù đẹp mắt đúng với không gian văn phòng hiện đại ngày nay. 

Và có thể dung cấp ánh sáng đúng vào những vị trí làm việc tăng hieeujq ảu chiếu sáng cực tốt nâng cao hiệu quả làm việc cho mọi người.

Vì vây, với các công trình hiện nay nếu có thể bạn hãy nên ứng dụng những chiếc đèn này vào các công trình văn phòng vừa đảm bảo chiếu sáng mà vẫn luôn tạo ra thẩm mỹ tươi mới trong văn phòng làm việc.

Mặc dù, giá cả đèn có phần hơi nhỉnh so với các đèn khác nhưng nó mang lại những lợi ích lâu dài.Ngoài việc chỉ chiếu cho nhưng khu vực làm việc đèn còn được sử dụng cho các khu vực quầy ăn, căn tin khá đẹp và sang trọng.

3. Những lưu ý khi chọn đèn máng văn phòng bạn nên biết

 • Chọn đèn có kích thước phù hợp với diện tích văn phòng 

 • Chọn công suất đèn hợp lý đảm bảo đủ sáng cho mỗi vị trí làm việc 

 • Tính toán, lên kế hoạch lắp đèn theo kiểu như thế nào để lên số lượng đèn hợp lý nhất.

 • Khu vực làm việc cần độ sáng cao nên chọn ánh sáng trắng để đủ lượng ánh sáng cần dùng trong khu vực đó. Một số vị trí khác có thể sử dụng màu đèn khác như quầy ăn, căn tin của khu văn phòng.

 • Nên chọn các đèn có thương hiệu, test nguồn sáng trước khi lắp đồng bộ hệ thống.

 • Chọn sản phẩm có bảo hành từ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo khi xảy ra sự cố được tư vấn và bảo hành tốt.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thương hiệu đèn led panel được ưa chuộng tại Led Xanh:

Nguồn: https://ledxanh.vn/


Bài viết cùng chủ đề